Mr.Vui

4 bước hướng dẫn cách xếp đồ vào vali sao cho cực gọn và không bị nhăn

Thục Cẩm Friday, 19 August, 2022

Trong những chuyến đi công tác hay du lịch thì chúng ta thường mang theo khá nhiều quần áo và vật dụng cá nhân; đặc biệt là chuyến đi dài ngày và đi cùng gia đình. Bạn luôn phải vất vả để tìm cách xếp đồ vào vali cho gọn nhưng vẫn không thể và còn thường bị nhăn

Đừng lo, Mr Vui sẽ mách bạn vài mẹo nhỏ để có thể xếp một cách gọn nhất.

Bạn có thể thêm cách xếp đồ vào vali bên dưới

1. Đầu tiên bạn phải lựa chọn một chiếc vali phù hợp

Để chuẩn bị cho chuyến đi của mình bạn cần phải lựa chọn một chiếc vali phù hợp.

 Nếu bạn đi du lịch hoặc đi công tác một mình trong thời gian khoảng 1-3 ngày thì bạn chỉ cần một chiếc vali nhỏ; vali có thể xách tay lên máy bay. Giúp bạn dễ dàng di chuyển mà còn rất gọn nhẹ và thuận tiện.
Còn nếu bạn đi với gia đình hoặc thời gian đi dài ngày từ 5- 10 ngày thì bạn nên chọn vali to; có thể chứa đựng được nhiều đồ đạc hơn.
Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một chiếc balo hoặc túi xách; vì lúc bạn đi chơi thì không thể kéo vali theo được nên chiếc balo sẽ giúp bạn đựng những đồ vật cá nhân linh tinh, rất gọn nhẹ và tiện lợi.
Hãy nhớ nếu bạn chỉ muốn sử dụng hành lý xách tay thì trọng lượng quy định của các hãng hàng không là không được vượt quá 7kg; nếu trọng lượng vượt quá quy định thì bạn phải chuyển sang hành lý kí gửi.
cách xếp đồ vào vali, cách xếp đồ vào vali cho gọn

2. Cách xếp đồ vào vali cho gọn và không bị nhăn

Cách xếp đồ vào vali  gồm 4 lớp sau: Lớp 1:  Giày dép và áo thun
Lớp 2: Quần dài và váy đầm
Lớp 3: Phụ kiện và vật dụng cho công việc
Lớp 4: Áo sơ mi

Để  biết rõ hơn thì chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua từng bước

Bước 1: Bỏ giày, dép vào trong những túi nhựa có sẵn rồi đặt dưới đáy vali , giúp cho những vết bẩn của giày sẽ không làm dính các vật dụng khác và lớp vải bên trong vali. Bạn có thể bỏ tất và đồ lót vào trong giày để tiết kiệm không gian.

Đối với nữ giới thì có thể xếp áo lót chồng lên nhau để áo vẫn giữ được form rồi sao đó xếp vào những chổ còn trống.

Bước 2:  Sau đó tiếp tục cuộn những chiếc khăn tắm và những chiếc áo thun, để cùng vị trị với nhau. Cách xếp đồ vào vali cực gọn này giúp bạn dễ dàng lấy ra mà không cần phải lục tung hành lý lên.

cách xếp đồ vào vali, cách xếp đồ vào vali cho gọn

Bước 3: Tiếp tục đặt những chiếc quần, váy, áo dạng dài vào cùng một khu vực trong vali theo cách chồng lên nhau 2/3 và đổi đầu. Bạn có thể gấp nhỏ sau đó cuộn lại thành từng cuộn.  Cách xếp quần áo vào vali này sẽ giúp quần áo được xếp gọn thành từng khu trong vali; đồng thời có thể tiết kiệm được tối đa diện tích. Hoặc bạn có thể gấp đồ theo kiểu “ Clown – car”; cách gấp này phù hợp với các loại áo sơ mi. Bạn trải áo và để tay thò ra ngoài , làm tương tự với quần; để ống quần thò ra khỏi vali rồi gấp chúng chồng lên nhau rồi gói lại. Nên để áo sơ mi ở trên cùng để tránh làm nhàu áo và luôn được thẳng.

Bước 4: Những phụ kiện như hồ sơ, laptop… bạn có thể cho lên lớp trên của vali. Đối với  những phụ kiện trang sức; dầu gội đầu, đồ dùng cá nhân bỏ vào trong túi nén. Mục đích làm cho gọn và không bị thất lạc đối với vật dụng nhỏ; và bạn nên sắp xếp để những vật dụng thường đi kèm với nhau để chung vào một túi; dễ dàng cho việc lấy đồ và bạn cũng không mấy công phải tìm kiếm.

Trên đây là cách xếp đồ vào vali không bị nhăn và cực gọn. Bạn hãy thử làm theo cách của Mr Vui thử nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: internet

Tags: cách xếp đồ vào vali
Bạn đang xem: 4 bước hướng dẫn cách xếp đồ vào vali sao cho cực gọn và không bị nhăn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng