Mr.Vui

Quy định hành lý Vali xách tay của các hãng hàng không 2019

Thục Cẩm Saturday, 20 August, 2022

Bạn đã chuẩn bị xong hết tất cả mọi thứ, vali, quần áo, passport, vé máy bay… cho chuyến du lịch, đi công tác, du học; hoặc đi xuất khẩu lao động nhưng khi đến máy bay lại phải bỏ nhiều đồ đạc vì những đồ đó không được phép lên máy bay hay là phải mua kg vì vượt quá số kí quy định ? Bạn muốn tìm một số thông tin chi tiết về quy định của các hãng hàng không hiện nay? Dưới đây là một số quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không Việt Nam hiện nay; bạn cùng tham khảo nhé!

1.      Trọng lượng và kích thước hành lý xách tay vali

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airline

quy định hành lý xách tay, vali xách tay

Theo quy định thì từ ngày 1/8/2019 Vietnam Airline sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính hành lý hệ cân trên các chuyến bay nổi địa và quốc tế. Theo chính sách mới; hành lý của bạn sẽ được tính theo số kiện thay vì số cân (kg) như trước đây. Nếu bạn đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực thì bạn vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.

(Bảng hành lý xách tay của Vietnam Airline)

Hạng dịch vụ Hành lý xách tay 
Thương gia  
Phổ thông đặc biệt  
 Phổ thông  
 • Kích thước kiện hành lý vali: 36(A) X 23(B) X 56(C) cm
 • Tổng kích thước: (A) + (B) + (C) < 115 cm

Đối với loại vé mua hoặc loại vé đổi sau ngày 01/08/2019. Hành lý xách tay bao gồm: 01 kiện hành lý xách tay và 01 phụ kiện. Để đảm bảo an toàn nên trọng lượng và kích thước cần phải đúng với quy định:

- Trọng lượng tối đa quy định của 1 kiện hành lý xách tay là 10kg/22lb.

- Tổng trọng lượng kiện hành lý xách tay vali và 01 phụ kiện không được vượt quá đối với các hạng vé dưới đây:

 • Đối với vé hạng phổ thông được mang tối đa 12kg/26lb bao gồm 01 kiện và 01 phụ kiện
 • Đối với vé hạng phổ thông đặc biệt và thương gia được mang tối đa 18kg/40lb gồm 02 kiện và 01 phụ kiện

- Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của kiện hành lý xách tay không được vượt quá 115cm/45 inch (56cm x 36cm x 23cm hoặc 22 inch x 14 inch x 9 inch).

-Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) của 01 phụ kiện không được vượt quá 40cm x 30cm x 15cm hoặc 16 inch x 12 inch x 6 inch. Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước đã quy định thì hành lý của bạn sẽ được yêu cầu ký gửi.

Quy định hành lý xách tay Vietjet Air

quy định hành lý xách tay, vali xách tay lên máy bay

Theo quy định của Vietjet Air thì mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa là 7 kg Kích thước của hành lý được quy định như sau:

 • 01 kiện hành lý xách tay vali chính phải có kích thước tối đa là 56cm x 36cm x 23cm
 • 0 1 kiện hành lý xách tay nhỏ (bao gồm những túi sau):

+ Kích thước của 01 túi sách của nữ hoặc sách, máy ảnh, túi đựng thức ăn em bé, tui mua hàng tại sân bay;…không được vướt quá 30cm x 20cm x 10cm

+ Kích thước của 01 túi đựng áo khoác tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm + Kích thước 01 túi đựng máy tính xách tay tối đa là 40cm x 30cm x 10cm. Cũng giống như Vietnam Airline nếu hành lý xách tay không đúng quy định; bạn sẽ phải trả phí gửi hành lý hoặc hành lý của bạn sẽ bị từ chối chuyên chở.

vali xách tay lên máy bay

Quy định hành lý xách tay Jetstar

vali kéo xách tay lên máy bay, vali xách tay giá rẻ

Jetstar có quy định hạn mức nghiêm ngặt về trọng lượng; kích cỡ đối với hành lý xách tay vali mà bạn có thể mang lên khoang hành khách:

 • Đối với hành khách hạng Phổ thông, Tiện lợi và Tối ưu: một hành lý chính và một hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không quá 7kg.
 • Đối với hành khách có gói ưu đãi Linh hoạt hoặc mua thêm hạn mức 3kg hành lý xách tay: một hành lý chính và một hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không quá 10kg (đã bao gồm bổ sung 3kg hành lý xách tay hiện có; trừ những đặt chỗ tới, từ hoặc nội địa Việt Nam) Hành khách hạng Thương gia: hai hành lý chính và một hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không quá 14kg. Hành lý chính (hoặc hành lý trong khoang Thương gia) phải vừa với ngăn hành lý phía trên đầu; và kích cỡ không quá 56cm (cao) x 36cm (rộng) x 23cm (sâu). Hành lý nhỏ phải vừa với khoảng trống dưới ghế phía trước.
 • Nếu hành lý của bạn vượt quá hạn mức kích cỡ hoặc trọng lượng; các loại phí sẽ được thu tại sân bay. Riêng đối với Jetstart bạn có thể mua thêm 3kg hạn mức hành lý để có hạn mức hành lý xách tay là 10kg. Nhưng khả năng cung cấp có hạn trên mỗi chuyến bay; không sử dụng cho các đặt chổ tới, từ hoặc trong Việt Nam.

quy định hành lý xách tay, vali hành lý xách tay

Quy định hành lý xách tay của hãng hàng không Bamboo Airways

vali 7 kg, vali kéo 7 kg, vali xách tay lên máy bay

Théo quy định của hãng đặt ra thì những hạng vé sẽ được quy định số lượng kiện hàng và trọng lượng tối đa như sau:

 • Hành khách hạng thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay vali; với trọng lượng tối đa mỗi kiện là 7 kg.
 • Hành khách hạng phổ thông được phép mang 1 kiện hành lý xách tay; với trọng lượng tối đa là 7kg
 • Kích thươc hành lý xách tay không vượt quá 56cm x 36 cm x 23 cm

Hợn nữa mỗi hành khách có thể mang một trong những vật dụng cá nhân miễn phí có kích thước không quá 40cm x 30cm x 10cm. Tuy nhiên hành lý phải để vừa dưới gằm ghế phía trước ghế ngồi bao gồm: máy tính xách tay, túi xách phụ nữ, balo nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho bé, hàng hóa miễn thuế,…

Trong trương hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước quy định; hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi và bạn phải trả chi phí dịch vụ cho hành lý kí gửi phát sinh

Trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng các tiêu chuẩn về hành lý xách tay

vali kéo xách tay lên máy bay, vali xách tay

Quy định hành lý xách tay Air Asia

vali xách tay lên máy bay, hành lý xách tay lên máy bay

 

 • Cũng như các hãng hàng không vietjet air và Jetstar; hãng hàng không cũng quy định tổng hành lý vali xách tay không vượt quá 7kg và phải để vừa ngăn đựng hành lý trên trên trong khoang máy bay. Chỉ được phép mang theo một túi hành lý xách tay hoặc một túi xách lên máy bay với kích thước không được phép vượt quá 56cm x 36cm x 23cm.
 • Lưu ý: Air Asia chỉ có phép mang tối đa 2 túi hành lý với tổng trọng lượng của 2 túi không được phép vượt quá 7kg. Ngoài ra những món đồ được gói; gắn buộc với nhau thì không được tính là một kiện hành lý xách tay. Đối với hành lý quá cân; bạn buộc phải chuyển sang hành lý kí gửi và áp dụng phí kí gửi tại sân bay.

quy định hành lý xách tay, vali xách tay

2. Hành lý vali xách tay – vật dụng không được mang lên máy bay.

 • Trước khi lên máy bay không những tất cả hành lý mà ngay cả bạn đều phải được kiểm tra khá nghiêm ngặt trong khâu an ninh; để đảm bảo an toàn cho chuyến bay tất cả các vật dụng như vũ khí; những chất hoặc vật dụng gây cháy nổ, dao, kéo, tua vít;… nói chung những vật sắc nhọn là bạn không thể mang lên máy bay.
 • Còn nữa, nước, dầu gôi, dầu xả, nước hoa, sữa tắm,… bạn cũng không được phép mang lên máy bay nếu những thứ đó dung tích trên 100ml. Bạn cần phải tách những vật dụng đó ra những chai nhỏ 100ml; tổng kích thước của chai đó không quá 1 lít nhé; hoặc các vật dụng như sữa tắm, dầu gội, dầu xả bạn có thể sử dụng gói; vừa tiết kiệm không gian vừa đảm bảo không bị bỏ lại sau khi qua cổng an ninh nhé.
 • Đồ ăn bạn cũng có thể được mang lên máy bay tuy nhiên là những đồ ăn khô, không có nước,  trái cây; nếu như là dừa thì bạn cũng không được phép mang lên máy bay vì có nước; các trái cây như sầu riêng và mít thì bạn cũng đừng mang nguyên trái mà nên tách vỏ bỏ vào trong hộp đậy kín; vì mít và sầu riêng có mùi và khá là cồng kềnh.

quy định hành lý xách tay, vali xách tay

 • Các đồ điện gia dụng như nồi cơm điện máy xay sinh tố…;không được cầm lên máy bay; tuy nhiên bạn có thể điện thoại đến hãng hàng không bạn nay để hỏi thử xem. Có thể người ta không cho xách tay lên máy bay nhưng cho kí gửi hành lý.
 • Ngoài ra những phụ kiện du lịch cũng không được phép mang lên khoang hành lý xách tay như: những vật dụng gây cản trở lối ra vào của các hành khách khác; hoặc làm ảnh hưởng đến ghế ngồi của người khác đều không được phép mang lên máy bay.
 • Những vật dụng như vậy có thể cản trở lối vào ghế ngồi và lối đi; làm hư hỏng ghế ngồi máy bay và các thiết bị; và cản trở khả năng tiếp cận thiết bị khẩn cấp.
 • Đối với các chuyến bay quốc tế; bạn mang theo bao nhiêu tiền phải khai báo đầy đủ, đối với chuyến bay nội địa thì chua có thông báo về vấn đề này. Tốt nhất bạn nên mang theo thẻ ATM đối với chuyến bay nội địa nhé.

Trước khi lên máy bay bạn cần phải tìm hiểu kĩ các thông tin; cũng như quy định hành lý vali xách tay của các hãng hàng không bạn đặt vé nhé; để tranh tình trạng phải bỏ lại đồ đạc và tốn thêm chi phí kí gửi. Chúc bạn có một chuyến bay vui vẻ!

Tags: quy định hành lý xách tay
Bạn đang xem: Quy định hành lý Vali xách tay của các hãng hàng không 2019
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng